Bản mẫu:Bố cục mặc định

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Tài liệu bản mẫu[xem] [sửa] [lịch sử] [làm mới]

Cách sử dụng[sửa]

Bản mẫu này dùng để chỉ định một bố cục động mặc định cho trang, đè lên "Bố cục 1" tiêu chuẩn lẫn thiết lập mặc định của người dùng. Bản mẫu này không thay đổi cookie, do đó nó chỉ có sẽ không ảnh hưởng lên các trang khác khi người dùng bấm khỏi trang đó.

Chỉ có một tham số cho tiêu bản này: tên của bố cục

 {{bố cục mặc định|Bố cục 2}}

Bản mẫu này cần phải kích hoạt Tiện ích "Cho phép bố cục chủ đạo" trong tùy chọn của bạn (mặc định bật). Nếu bạn không muốn bố cục bị ghi đè, hãy tắt tiện ích này đi. Định nghĩa Javascript của tiện ích này có thể xem tại đây.

Bản mẫu này sẽ không ảnh hưởng tới người dùng không dùng Javascript, vì nền tảng bố cục động cần phải có Javascript để chạy.

Các bố cục có sẵn[sửa]

Bạn có thể dùng bất kỳ bố cục nào trong các bố cục chuẩn. Bạn không nên dùng loại bố cục chỉ có một lượng nhỏ người dùng có thể dùng, vì những người dùng khác sẽ không dùng được.

Bảng sau liệt kê các bố cục mặc định mà mọi người dùng đều có.

Tên bố cục Mô tả
Bố cục 1 Bố cục mặc định khi không thay đổi tùy chọn. Văn bản sẽ được hiển thị trong phông chữ không chân, canh đều hai bên và được đặt trong một cột giữa trang có chiều rộng cố định (36em). Ghi chú lề sẽ hiển thị ở hai bên lề trống của trang, ở bên trái và phải.
Bố cục 2 Tương tự như Bố cục 1 (cột cố định ở giữa, canh hai bên) dùng phông chữ có chân. Tương tự như kiểu dùng trong Wikisource tiếng Pháp và tiếng Ý.
Bố cục 3 Đầu đề sẽ được hiển thị ở bên phải trang, nội dung trang bên trái, canh đều hai bên. Ghi chú lề sẽ hiện ở phần trống phía dưới đầu đề. Tương tự như kiểu ở Wikisource tiếng Đức.
Bố cục 4 Văn bản sẽ đổ đầy hai bên trang, ghi chú lề sẽ được đóng trong khung riêng. Đây là kiểu dùng trong Wikisource tiếng Anh.
Bố cục 5 Tương tự như Bố cục 1, nhưng không thụt đầu hàng khi bắt đầu đoạn văn. Rất phù hợp cho các trang Bìa của một Văn kiện hay Sách.


Xem thêm[sửa]