Ngoại trưởng Michael R. Pompeo Phát biểu khai mạc tại Hội nghị Ngoại trưởng Hoa Kỳ-ASEAN

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Ngoại trưởng Michael R. Pompeo Phát biểu khai mạc tại Hội nghị Ngoại trưởng Hoa Kỳ-ASEAN  (2019) 
của Michael Richard Pompeo, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dịch

Bài phát biểu ngày 1 tháng 8 năm 2019.


BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ
Văn phòng Phát ngôn viên
Thông cáo trực tiếp


PHÁT BIỂU


Ngày 01 tháng 8 năm 2019
Khách sạn Centara Grand
Bangkok, Thái Lan

NGOẠI TRƯỞNG POMPEO: Xin cảm ơn. Xin cảm ơn Ngài Ngoại trưởng. Xin cảm ơn Ngài đã chủ trì Hội nghị ngày hôm nay tại đây. Và tôi cũng muốn chúc mừng Ngài Ngoại trưởng Don vì một năm thành công của Thái Lan với vai trò Chủ tịch ASEAN.

Với tư cách là Ngoại trưởng, một trong những nhiệm vụ chính của tôi là nói cho thế giới hiểu nước Mỹ tượng trưng cho điều gì. Trong nhiều thập kỷ, chính sách đối ngoại của Mỹ đối với ASEAN luôn nhất quán và đi theo mong muốn của chúng tôi về một mối quan hệ đối tác trên tinh thần tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia, và cam kết chung đối với các quy tắc căn bản về pháp quyền, quyền con người và tăng trưởng kinh tế bền vững.

Những cam kết này, cùng với những cam kết về vai trò trung tâm của ASEAN, càng được củng cố dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump. Tôi vui mừng được thấy gần đây ASEAN đã thông qua Quan điểm của mình về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó ủng hộ chủ quyền, tính minh bạch, quản trị tốt, trật tự dựa trên các quy tắc, cùng với nhiều nội dung khác.

Thực tế, chúng tôi không bao giờ yêu cầu bất kỳ quốc gia nào ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương phải lựa chọn theo nước nào. Sự tham dự của chúng tôi trong khu vực này chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ nhằm mục đích thắng-thua. Những mối quan tâm của chúng tôi đơn giản là hoàn toàn thống nhất với những mối quan tâm của các bạn, và đều vì lợi ích chung của các bên.

Xin cảm ơn.

# # #

 Tác phẩm này là một bản dịch và có thông tin cấp phép khác so với bản quyền của nội dung gốc.
Bản gốc:
Bản dịch: