Thảo luận Thành viên:Hoahoangtran

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cộng tác trong Tháng

Công việc cộng tác của Tháng này là chuyển thành văn bản bộ sách...
Nho giáo Quyển 1 của Trần Trọng Kim.

Vừa rồi: Phan Khôi: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm bổ sung các tác phẩm này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Như Tây nhựt trình của

Trương Minh Ký.

Lần trước: Tôn Ngô binh pháp
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Hoan nghênh bạn đến với Wikisource!
Giờ thì bạn đã đến đây, chắc bạn đang thắc mắc...

Xin chào! Cảm ơn bạn đã tham gia Wikisource; chúng tôi rất là vui vì bạn đã ghé thăm và bắt tay sửa đổi. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng rất non trẻ chỉ vài chục người, nhưng được sự giúp đỡ vô tận từ những người ghé qua. Dám cá là bạn đang không biết chúng tôi xem bạn thuộc thành phần nào trên hai thành phần đó...ừ thì điều đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Bạn sẽ thấy chúng tôi là một góc nhỏ riêng biệt của Quỹ Wikimedia, miễn nhiễm với đủ loại tranh luận, tranh cãi hay các kiểu vi phạm quy định mà bạn hay thấy ở dự án khác. Thật lòng mà nói, vì chúng tôi chủ yếu đăng lại chính xác những gì người khác đã từng viết ra, thì ngại gì những vấn đề kiểu như "tính trung lập". Vả lại, nếu một bài diễn văn do Adolf Hitler viết nên đầy kích động và thiên lệch...thì chẳng phải đó là mục đích của bài diễn văn đó sao?

Nếu bạn đang tìm một chủ đề nào đó, bạn có thể thấy nó tại Wikisource:Tác phẩm, dù nó là Wikisource:Phật giáo hay Wikisource:Truyện tiếu lâm. Để xem qua thể loại, tốt nhất là xem các thể loại kiểu như Thể loại:Thơ hay Thể loại:Tiểu thuyết. Tất nhiên, nếu bạn biết tên tác gia, cách dễ nhất đó là vào ngay "Tác gia:Nguyễn Trãi" sẽ thấy được tất cả những gì ông từng viết (hoặc được viết về ông!).

Cơ hội ở đây là, bạn rất thích một chủ đề nào đó mà chúng tôi thì chưa có nhiều...vậy thì, đây là cách thay đổi điều đó!

Vậy là, tác gia hay chủ đề bạn ưa thích không có nhiều hoặc chưa đủ trên dự án? Miễn là bạn chắc cú rằng văn kiện phù hợp với tiêu chuẩn Phạm vi công cộng, bạn có thể tự tay đưa nó vào ngay! (Cũng như mọi luật chơi, đó chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, nếu bạn thấy có ngoại lệ, cứ hỏi một bảo quản viên để được giúp)

Nếu văn kiện chưa có trên này, chỉ cần gõ tên nó vào dưới là nó sẽ đưa bạn đến trang sửa đổi để bạn bắt tay vào làm! Nhớ đừng quên thêm {{chưa có đầu đề}} vào đầu trang, rồi bỏ thể loại vào để mọi người còn kiếm ra nó mà đọc.


Nếu bạn chẳng nghĩ ra được thứ gì để cải thiện Wikisource, vậy sao không xem thử Wikisource:Văn kiện tôn giáo, Wikisource:Chiến tranh hay Wikisource:Văn kiện theo Quốc gia để lấy ý tưởng? Đừng quên đặt những đóng góp của bạn vào các trang đó để mà người khác có thể đọc chúng!

Đọc khi nào muốn, đọc cách mình muốn
Đến và gặp gỡ mọi người

Nếu bạn đã nhấn tới tab này rồi, thì bạn chắc vẫn muốn bỏ thêm vài giờ để làm quen với thư viện của chúng ta. Nó chưa được hoàn hảo đâu bạn à, đâu đó vẫn còn lỗi chính tả hay văn kiện sắp xếp chưa đúng. Hãy giúp chúng tôi, báo cho chúng tôi biết, hoặc tự mình sửa lấy!

Nếu bạn thấy chán và chỉ muốn nhặt cây chổi lên dọn dẹp, thì đây, có nhiều thứ cần phải dọn lắm. Tác phẩm thiếu bản mẫu đầu đề chẳng hạn là những nơi rất tuyệt để bắt đầu!

Giúp chúng tôi

Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 05:16, ngày 15 tháng 4 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin chào[sửa]

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án Wikisource tiếng Việt. Nhưng trước khi thêm bất kỳ văn kiện gì lên Wikisource, đề nghị bạn xem qua Wikisource:Wikisource là gì? cùng với một số quy định và hướng dẫn liên quan tại Wikisource:Giới thiệu. Cũng xin giới thiệu với bạn những gì không phải Wikisource mà bạn đã phạm phải, như:

  1. Wikisource là nơi lưu trữ các văn kiện thuộc phạm vi công cộng, và các văn kiện này được sắp xếp bằng cách mỗi một trang là một văn kiện (như một bài thơ, một bài diễn văn, một phần của tác phẩm, một truyện ngắn...) và CHỈ CÓ MỘT THÔI, trên Wikisource hoàn toàn ko có các bài viết kiểu như "Thơ Nguyễn Du", "Thơ Nguyễn Đình Chiểu", "Thơ Hồ Chí Minh", "Văn Nam Cao" để lưu trữ lại các tác phẩm của cùng một tác giả. Nếu bạn muốn tạo một trang danh sách các tác phẩm của cùng một tác giả, mời bạn xem qua các trang được liệt kê tại Đặc biệt:Tiền tố/Tác gia:, ở đó có liệt kê các định dạng phổ biến mà các trang danh sách các tác phẩm của một tác giả nên làm theo.
  2. Wikisource là nơi để lưu trữ tác phẩm, chứ không phải nơi để lưu trữ hoàn cảnh ra đời của tác phẩm và tiểu sử của tác giả, nếu muốn tạo bài để giới thiệu về những điều này, mời bác qua Wikipedia, ở đây chỉ là nơi để lưu trữ tác phẩm.
  3. Wikisource cũng không phải là nơi để nhận xét hay đưa ra cảm xúc của mình đối với tác phẩm.

Vài lời. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể đặt câu hỏi ngay dưới đây, những người quan tâm có thể sẽ để giải đáp các thắc mắc của bạn. Thân mến. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 05:15, ngày 15 tháng 4 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]