Bước tới nội dung

Trang:Sach so sang chep cac viec.pdf/331

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Trang này cần phải được hiệu đính.
308
chép các việc

kẻ 30. tuổi là ng̀ đang thì, mà 60. tuổi thì là ou᷃ lão, vì thăy thẳy điều biết rằng, ng̀ ta đời nằy sóu᷃ đến 8., 9. mươi tuổi thì là họa, mà nhg̃ kẻ đời sau ta càn᷃g kém sự sóu᷃ hơn nữa, vì hãy còn hầu 200. năm nữa, thì mới đủ 6000. năm D.C.B. dựng nên Blời đất.

Sao᷃ le chửa có giảng Đạo kháp thiên hạ, thì chửa tận thế, mà Qủi vương chửa ra đời, kẻo nó dối blá ng̀ ta, vì tiếng nước ta thì gọi nó là Qủi vương, sao᷃ tiếng nước ng̀ thì gọi là Ante-Christo, là đứa ăn cướp Cuyền Chúa Christo, vì xưng m̀h là Meſsias, như trao᷃ kinh Sấm Truyền đã chép, mà dân Judeo hãy còn đợi trou᷃ Chúa cứu thế, nhg̃ ng̀ Judeo đã giở lại mà nhìn D.C.J., thì là ơn riêng D.C.B. ban cho, sao᷃ le ơn chung thì đến ngằy tận thế nó mới giở lại, như các th́ đã chép nhiều nơi.

Cho nên tôi đã nói trć rğ̀ Dào᷃ D.C.J. sóu᷃ lại, thì sẽ đi giảng Đạo kháp thế gian cho đến ngằy tận thế, vì D.C.J. đã phú

Cờ