Tuyên bố báo chí của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price về việc kết án tác giả, nhà báo Việt Nam Phạm Đoan Trang

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tuyên bố báo chí của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price về việc kết án tác giả, nhà báo Việt Nam Phạm Đoan Trang  (2021) 
của Edward Ned Price, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dịch

Tuyên bố ngày 14 tháng 12 năm 2021.

Tuyên bố báo chí
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price
Ngày 14 tháng 12 năm 2021

Hoa Kỳ lên án việc kết tội và tuyên án 9 năm tù đối với tác giả, nhà báo Phạm Đoan Trang, người không làm gì hơn ngoài việc bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hòa. Chúng tôi cũng ghi nhận ý kiến gần đây của Nhóm công tác của Liên hợp quốc về giam giữ tùy tiện, cho thấy việc giam giữ bà Trang là tùy tiện và vi phạm các cam kết và nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam về nhân quyền. Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho bà Trang, người đã được quốc tế công nhận về nỗ lực thúc đẩy nhân quyền và quản trị tốt ở Việt Nam, đồng thời cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của mình mà không lo sợ bị trả thù. Chúng tôi cũng hối thúc chính phủ Việt Nam đảm bảo rằng luật pháp và các hành động của họ thống nhất với các điều khoản về nhân quyền của Hiến pháp Việt Nam cũng như các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam.

 Tác phẩm này là một bản dịch và có thông tin cấp phép khác so với bản quyền của nội dung gốc.
Bản gốc:
Bản dịch: