50%

Tuyên bố của Đại diện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về Hiệp định Genève

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tuyên bố của Đại diện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về Hiệp định Genève  (1954) , do Wikisource dịch từ tiếng Anh
Tuy Hoa Kỳ không tham gia ký kết Hiệp định Genève, nước này có ký bản Tuyên bố cuối cùng của hội nghị và đưa ra một lời tuyên bố riêng ghi nhận kết quả của Hội nghị.

TUYÊN BỐ CỦA ĐẠI DIỆN HỢP CHÚNG QUỐC HOA KỲ

Chính phủ Hoa Kỳ quyết tâm nỗ lực tăng cường hòa bình theo nguyên tắc và tôn chỉ của Liên Hợp Quốc

Ghi nhận các Thỏa thuận đạt được tại Genève vào các ngày 20 và 21 tháng 7 năm 1954 giữa (a) Tư lệnh Pháp-Lào và Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam; (b) Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Khmer và Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam; (c) Tư lệnh Pháp-Việt và Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam
và các đoạn từ 1 đến 12 trong Tuyên bố trình lên Hội nghị Genève vào ngày 21 tháng 7 năm 1954.

Tuyên bố, liên quan tới các Thỏa thuận và đoạn đã nói ở trên, rằng (i) Hoa Kỳ sẽ không đe dọa hay sử dụng vũ lực để can thiệp vào những việc đó, thể theo Điều 2(4) của Hiến chương Liên Hợp Quốc về ràng buộc các Thành viên không được đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế; và (ii) Hoa Kỳ xem bất kỳ sự tái diễn các hành động bạo lực vi phạm các thỏa thuận đã nói ở trên là điều vô cùng đáng lo ngại và là mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh thế giới.

Copyright.svg PD-icon.svgTác phẩm này là một bản dịch và có thông tin cấp phép khác so với bản quyền của nội dung gốc.
Bản gốc:
Bản dịch:

Các giấy phép chuẩn của Wikisource đối với tác phẩm do chính các biên tập viên tự viết.

Tác phẩm này được phát hành theo các điều khoản của Giấy phép Tài liệu Tự do GNU.


Nuvola apps important.svg

Điều khoản sử dụng của Wikimedia Foundation yêu cầu văn bản được cấp phép theo GFDL được nhập sau tháng 11 năm 2008 cũng phải cấp phép kép với một giấy phép tương thích khác. "Nội dung chỉ khả dụng trong GFDL không được phép" (§7.4). Điều này không áp dụng cho phương tiện phi văn bản.

Tác phẩm này được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công-Chia sẻ tương tự 3.0 Chưa chuyển đổi, cho phép sử dụng, phân phối, và tạo tác phẩm phái sinh một cách tự do, miễn là không được thay đổi giấy phép và ghi chú rõ ràng, cùng với việc ghi công tác giả gốc.