Trang Chính

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
kho văn thư có nội dung mở và thuộc sở hữu cộng đồng
với 10.344 trang văn kiện bằng tiếng Việt
Chủ nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2019
Gen-commons.jpg
Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (1954) là một trong những hiệp định được ký kết tại Hội nghị Genève tháng 7 năm 1954. Hiệp định do tướng Henri Delteil, đại diện cho Quân đội Liên hiệp Pháp ở Đông Dương và Tạ Quang Bửu, đại diện cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, ký. Việc thông qua bản hiệp định đã đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất trên lãnh thổ Việt Nam, phân định khu vực gần vĩ tuyến 17 là giới tuyến quân sự tạm thời chia cắt vùng kiểm soát của Quân đội Nhân dân Việt Nam ở phía Bắc và Quân đội Liên hiệp Pháp ở phía Nam trong khi chờ tổng tuyển cử, cho phép lực lượng hai bên di chuyển về vùng tập hợp tương ứng và thành lập một Ban Liên hợp Quốc tế để thi hành hiệp định. Tuy hiệp định không ghi rõ thời gian tổng tuyển cử, bản Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Genève về vấn đề Đông Dương đưa ra thời hạn là tháng 7 năm 1956. Hai nước Lào và Cao Miên có các hiệp định riêng với Quân đội Pháp.

“...Điều 10. Các Bộ Tư lệnh quân đội đôi bên, một bên là Tổng Tư lệnh Quân đội Liên hiệp Pháp ở Đông-dương, một bên là Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt-nam sẽ ra lệnh hoàn toàn đình chỉ chiến sự ở Việt-nam cho tất cả lực lượng vũ trang đặt dưới quyền của họ, kể tất cả các đơn vị và nhân viên lục, hải, không quân, và bảo đảm sự thực hiện đình chỉ chiến sự đó.....”

xem tiếp...

Tải về máy... Tải về định dạng ePub Tải về định dạng RTF Tải về định dạng PDF Tải về định dạng mobi

(Các tác phẩm chọc lọc khác)
Old book bindings.jpg

Wikisource là kho văn thư lưu trữ trực tuyến gồm các ấn phẩm có nội dung tự do do cộng đồng thu thập và thuộc sở hữu của cộng đồng. Xem quy định đưa vàocác trang trợ giúp để biết cách bắt đầu, những điều chúng tôi cần bạn giúp có tại cổng cộng đồng. Hãy thoải mái đặt câu hỏi tại trang thảo luận cộng đồng, và thử nghiệm cách sửa đổi tại chỗ thử. Rất mong sự tham gia tích cực của bạn!

Separator.jpg

Nuvola devices blockdevice.png Thông tin cơ bản

Gartoon-Gedit-icon.png Bổ sung văn kiện mới

Broom icon.svg Chỉnh sửa văn kiện

Nuvola apps kcmsystem.png Mục lục toàn bộ

Copyleft.svg Quy định bản quyền
Wikipedia-logo.png
Bách khoa toàn thư mở
25x
Từ điển mở
Wikibooks-logo.svg
Tủ sách giáo khoa mở
Wikiquote-logo.svg
Bộ sưu tập danh ngôn
Commons-logo.svg
Kho tư liệu dùng chung
Wikispecies-logo.svg
Danh mục các loài
Wikinews-logo-51px.png
Nguồn tin tức mở
Wikiversity-logo.svg
Học liệu mở
Wikivoyage-Logo-v3-icon.svg
Cẩm nang du lịch mở
Wikidata-logo.svg
Cơ sở kiến thức chung
Wikimedia Community Logo.svg
Cộng đồng Wikimedia