Wikisource:Thảo luận

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Trang cộng đồng Thảo luận Lưu trữ
Viết tắt:
WS:TL
Khóa

Sắp có thay đổi về cách hiển thị một số bản mẫu trong giao diện web dành cho di động

CKoerner (WMF) (talk) 19:42, ngày 13 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Người dịch: Tân (thảo luận) 22:14, ngày 13 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đề xuất áp dụng Thảo luận Cấu trúc vào Wikisource tiếng Việt

Thảo luận Cấu trúc là một bộ mở rộng của phần mềm với mục tiêu tăng tính tương tác cho các thảo luận bằng cách biến một trang Thảo luận thành từng khối dựa theo chủ đề, trong đó những người tham gia thảo luận dễ dàng "nhắc" một ai đó, trả lời riêng một ý nhỏ, và nhận thông báo một cách dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin:

Một số điểm chính của đề xuất như sau:

  • Tính năng này sẽ trở thành một Tính năng Beta trong Tùy chọn. Thành viên có quyền kích hoạt nó để sử dụng tại trang thảo luận thành viên của mình nếu muốn, và hủy kích hoạt để trở lại thảo luận như cũ bất cứ khi nào.
  • Vì tính năng này có cấu trúc rất khác cái cũ, nội dung cũ sẽ không thể được tích hợp. Trang thảo luận cũ sẽ được một Bot tự động sao lưu và trang Thảo luận sẽ bắt đầu mới. Nếu thành viên đổi ý muốn trở lại dạng cũ, Bot sẽ lại làm ngược lại, sao lưu phần Cấu trúc, và tạo lại phần nội dung cũ vào trang Thảo luận.
  • Việc dịch hướng dẫn sử dụng có thể thực hiện tại MediaWiki (ở đó có công cụ dịch rất tiện), sau đó sao chép các ý cần thiết vào Wikisource:Thảo luận Cấu trúcTrợ giúp:Thảo luận Cấu trúc.
  • Tuy Bảo quản viên có quyền kích hoạt Thảo luận Cấu trúc cho trang thảo luận bên ngoài không gian tên Thảo luận Thành viên, nhưng để cho cộng đồng có thời gian làm quen với cách thao tác trên tính năng mới, Bảo quản viên sẽ chỉ làm vậy sau khi có đề xuất (từ tôi hoặc bất cứ thành viên nào khác) và nhận được sự đồng ý từ ít nhất 1/2 số thành viên có hoạt động tại thời điểm xin ý kiến.
  • Nếu chúng ta áp dụng đủ lâu Thảo luận Cấu trúc và sử dụng thường xuyên ở các trang thảo luận chung (ví dụ như trang này) đủ để thấy được lợi ích của nó, Wikisource sẽ là một ví dụ cụ thể để từ đó đề xuất áp dụng nó cho các dự án tiếng Việt khác của Wikimedia, và có thể cả Wikipedia trong tương lai không chừng.

Đây là một thảo luận mở, xin thoải mái thể hiện ý kiến và vui lòng in đậm quan điểm của mình về đề xuất này để sau này dễ theo dõi. Do đó, tôi không phân mục bỏ phiếu ở thảo luận này. Xin cảm ơn. Tân (thảo luận) 06:55, ngày 16 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đồng ý Đồng ý. Đưa thành tính năng Beta trong Tùy chọn. Tranminh360 (thảo luận) 02:57, ngày 28 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Đồng ý Đồng ý. Một ý tưởng hay cho các thảo luận.--ThiênĐế98 (thảo luận) 15:05, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Đồng ý Đồng ý. Tôi nhận thấy Thảo luận Cấu trúc không hoàn toàn là tốt vì nhiều wiki đã có lý do để yêu cầu bỏ tính năng này đi. Tuy nhiên, để ở chế độ beta sẽ cho phép thành viên có quyền kích hoạt nó nếu muốn. Tân (thảo luận) 04:57, ngày 19 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Advanced Search

Johanna Strodt (WMDE) (talk) 11:03, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Johanna Strodt (WMDE) (talk) 11:03, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Dịch: Tân (thảo luận) 19:00, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chọn người đại diện Câu lạc bộ Cộng đồng Wikisource đi dự Hội nghị thượng đỉnh Wikimedia

Có bản dịch ở phía dưới.

Dear all,

Sorry for writing in English and cross-posting this message.

The Wikisource Community User Group could send one representative to the Wikimedia Summit 2019 (formerly "Wikimedia Conference"). The Wikimedia Summit is a yearly conference of all organizations affiliated to the Wikimedia Movement (including our Wikisource Community User Group). It is a great place to talk about Wikisource needs to the chapters and other user groups that compose the Wikimedia movement. For context, there is a short report on what happened last year. The deadline is short and to avoid the confusing vote on the Wikisource-I mailing list of last year, we created a page on meta to decide who will be the representative of the user group to the Wikimedia Summit.

The vote will be in two parts:

  1. until December 7th, people can add their name and a short explanation on who they are and why they want to go to the summit. Nomination of other people is allowed, the nominated person should accept their nomination.
  2. starting December 7th, and for a week, the community vote to designate the representative.

Please feel free to ask any question on the wikisource-I mailing list or on the talk page.

For the Wikisource Community User Group, Tpt (talk) 15:15, 5 December 2018 (UTC)

Dịch

Xin chào tất cả mọi người,

Xin lỗi vì viết tin nhắn này bằng tiếng Anh và gửi đi khắp nơi.

Câu lạc bộ Cộng đồng Wikisource có thể gửi một đại diện đi Hội nghị thượng đỉnh Wikimedia 2019 (trước đây gọi là "Hội nghị Wikimedia"). Hội nghị thượng đỉnh Wikimedia là một hội nghị thường niên gồm tất cả những tổ chức thuộc Phong trào Wikiemdia (bao gồm cả Câu lạc bộ Cộng đồng Wikisource của chúng ta). Đó là một nơi lý tưởng để nói lên tầm quan trọng của Wikisource cho các Hội địa phương và các câu lạc bộ (nhóm người dùng khác) của phong trào Wikimedia. Để các bạn hiểu thêm, đây là một bản báo cáo ngắn về những gì đã diễn ra vào năm ngoái. Hạn chót đã tới gần và để tránh kiểu bỏ phiếu khó hiểu tại danh sách gửi thư Wikisource-I như năm ngoái, chúng tôi đã tạo một trang trên meta để quyết định xem ai sẽ là người đại diện của câu lạc bộ đi Hội nghị thượng đỉnh Wikimedia.

Cuộc bỏ phiếu chia ra làm hai giai đoạn:

  1. cho tới ngày 7 tháng 12, mọi người có thể ghi danh và giải thích ngắn gọn họ là ai và tại sao họ lại muốn đi dự hội nghị. Bạn có thể đề cử một người khác, nhưng nhớ phải có sự cho phép của họ.
  2. từ ngày 7 tháng 12, trong vòng 1 tuần, cộng đồng sẽ bỏ phiếu để chọn người đại diện.

Vui lòng đặt bất cứ câu hỏi gì tại danh sách gửi thư wikisource-I hoặc tại trang thảo luận.

Thay mặt Câu lạc bộ Cộng đồng Wikisource, Tpt (thảo luận) 15:15, 5 December 2018 (UTC) Người dịch: 03:09, ngày 6 tháng 12 năm 2018 (UTC)

New Wikimedia password policy and requirements

CKoerner (WMF) (talk) 20:03, ngày 6 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Wikisource Community User Group representative vote

Dear all,

Sorry for writing in English and cross-posting this message.

Following the previous message, the vote for the representative of the Wikisource Community User Group to the Wikimedia Summit 2019 is now open.

There is two great candidates on page on meta to decide who will be the representative of the user group to the Wikimedia Summit. You can support a candidate now. All active Wikisource users can vote. The vote is ending on December 14, 2018.

Feel free to ask any question on the wikisource-I mailing list or on the talk page.

Cảm ơn!

For the Wikisource Community User Group, Tpt (talk) December 8, 2018 at 18:53 (UTC)

Invitation from Wiki Loves Love 2019

Xin hãy giúp dịch sang ngôn ngữ của bạn

WLL Subtitled Logo (transparent).svg

Love is an important subject for humanity and it is expressed in different cultures and regions in different ways across the world through different gestures, ceremonies, festivals and to document expression of this rich and beautiful emotion, we need your help so we can share and spread the depth of cultures that each region has, the best of how people of that region, celebrate love.

Wiki Loves Love (WLL) is an international photography competition of Wikimedia Commons with the subject love testimonials happening in the month of February.

The primary goal of the competition is to document love testimonials through human cultural diversity such as monuments, ceremonies, snapshot of tender gesture, and miscellaneous objects used as symbol of love; to illustrate articles in the worldwide free encyclopedia Wikipedia, and other Wikimedia Foundation (WMF) projects.

The theme of 2019 iteration is Celebrations, Festivals, Ceremonies and rituals of love.

Sign up your affiliate or individually at Participants page.

To know more about the contest, check out our Commons Page and FAQs

There are several prizes to grab. Hope to see you spreading love this February with Wiki Loves Love!

Kind regards,

Wiki Loves Love Team

Imagine... the sum of all love!

--MediaWiki message delivery (thảo luận) 10:13, ngày 27 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Thảo luận Cấu trúc đã được kích hoạt tại wiki của bạn

Hello

As requested by you community, Structured discussions are now available on your wiki.

You can enable Structured Discussions on your talk page using the Beta feature. sysops can also enable Structured discussions on any page, using Special:EnableStructuredDiscussions.

If you have any questions, please ask! :)

Trizek (WMF) (thảo luận) 10:47, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Dịch

Xin chào

Theo yêu cầu từ cộng đồng của các bạn, Thảo luận Cấu trúc đã có mặt tại wiki này.

Bạn có thể kích hoạt Thảo luận Cấu trúc tại trang thảo luận của mình bằng cách dùng tính năng Beta, bảo quản viên có thể kích hoạt Thảo luận Cấu trúc tại bất cứ trang nào, bằng cách dùng Đặc biệt:Kích hoạt Flow.

Nếu bạn có câu hỏi, xin vui lòng hỏi! :)

Dịch: Tân (thảo luận) 01:56, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

FileExporter beta feature

Bản dịch tiếng Việt của Tân (thảo luận) 19:42, ngày 15 tháng 1 năm 2019 (UTC):

Bản gốc:

Johanna Strodt (WMDE) 09:41, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

No editing for 30 minutes on 17 January

You will not be able to edit the wikis for up to 30 minutes on 17 January 07:00 UTC. This is because of a database problem that has to be fixed immediately. You can still read the wikis. Some wikis are not affected. They don't get this message. You can see which wikis are not affected on this page. Most wikis are affected. The time you can not edit might be shorter than 30 minutes. /Johan (WMF)

18:55, ngày 16 tháng 1 năm 2019 (UTC)