Bước tới nội dung

Phát biểu của Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại Lễ Khởi động WECREATE Việt Nam

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Phát biểu của Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại Lễ Khởi động WECREATE Việt Nam  (2016) 
của Ted Osius, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dịch

Phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius nhân lễ khai trương WECREATE Việt Nam, một trung tâm hỗ trợ nữ doanh nhân, ngày 21 tháng 10 năm 2016 tại Hà Nội.


WECREATE Việt Nam


Chào tất cả các bạn!

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các bạn. Tôi phấn khởi được tham gia Lễ Khởi động WECREATE Việt Nam, và rất vui rằng chúng ta tổ chức buổi lễ này ngay sau Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khi Tổng thống Obama tới thăm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng 5, ông đã thông báo rằng chúng tôi sẽ mở một trung tâm khởi nghiệp của phụ nữ tại Việt Nam nhằm nâng cao vị thế của thế hệ nữ doanh nhân tương lai. Hôm nay là ngày chúng tôi thực hiện lời hứa đó.

Là Đại sứ Hoa Kỳ, tôi gặp gỡ nhiều người mong muốn tự mình bắt đầu một hướng đi mới, bắt đầu một cái gì mới, đóng góp cho cộng đồng của họ, và tự định hướng tương lai tài chính của mình. Đó chính là tinh thần khởi nghiệp. Đó là lập doanh nghiệp, tạo ra việc làm, và phát triển các sản phẩm mới.

Tất nhiên, làm một doanh nhân là không dễ. Và có thể là điều đặc biệt khó đối với phụ nữ. Nhưng đó là lý do vì sao WECREATE quan trọng như vậy. Trung tâm này sẽ có tác động đến nhiều người, và từ đó sẽ giúp Việt Nam không chỉ tiếp tục đạt tăng trưởng, mà còn duy trì và bảo vệ được những gì xã hội coi trọng: thể trạng của môi trường, chất lượng sống của người lao động, giáo dục và phương tiện sáng tạo dành cho lực lượng dân số trẻ, năng động và giàu tinh thần khởi nghiệp.

Hơn nữa, chúng ta đã thấy rằng khi các nữ doanh nhân thành công thì họ thường có xu hướng dùng lợi nhuận của mình để đầu tư trở lại cho gia đình và cộng đồng, chi trả cho việc học hành và sức khỏe của con cái. Vì vậy, thông điệp của tôi tới tất cả các nữ doanh nhân có mặt tại đây hôm nay là: Tôi tin tưởng ở các bạn, Hoa Kỳ tin tưởng ở các bạn, và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho thành công của các bạn.

Nhân dịp này, tôi cũng xin ghi nhận đóng góp của nhiều đối tác của chúng ta, những người đã giúp có được kết quả ngày hôm nay.

Thank you to our local implementing partners VCCI and Paz Y Desarrollo. And this Center would not be possible without the Vietnam Women Entrepreneurship Council (VWEC), and the State Department’s Tanya Hiple and StartUp Cup.

Thank you once again for hosting me today at this new and impressive facility. I wish the greatest success for WECREATE Vietnam, its women, and for all of the entrepreneurs in Vietnam.

 Tác phẩm này là một bản dịch và có thông tin cấp phép khác so với bản quyền của nội dung gốc.
Bản gốc:
Bản dịch: