Tuyên bố về cái chết của các nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tuyên bố về cái chết của các nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya  (2012) 
của Hillary Rodham Clinton, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dịch

Tuyên bố ngày 12 tháng 9 năm 2012.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Văn phòng Người Phát Ngôn

Cho đăng tải ngay

Ngày 12 tháng 9, 2012

2012/1422

Tuyên bố của Ngoại trưởng Clinton

Tuyên bố về cái chết của các nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya

Tôi thực sự đau buồn và muốn chia sẻ tin tức về cái chết của bốn viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Benghazi, Lybia vào hôm qua. Trong số những người thiệt mạng có Đại sứ Hoa Kỳ tại Lybia Chris Stevens, và viên chức quản lý thông tin Sean Smith. Chúng tôi cũng đang thông báo tin buồn đến thân nhân của hai nhân viên còn lại. Trái tim chúng tôi luôn hướng về gia đình và đồng nghiệp của các nạn nhân.

Là viên chức kỳ cựu phục vụ trong ngành ngoại giao đã 21 năm, Đại sứ Stevens đã thiệt mạng vào đêm qua do chịu nhiều vết thương trong một vụ tấn công vào văn phòng của chúng tôi tại Benghazi.

Tôi có vinh dự được tổ chức cho Chris tuyên thệ nhậm chức Đại sứ tại Lybia chỉ mới cách đây vài tháng. Đại sứ đã nói rất mạnh mẽ về những đam mê cho công việc, cho ngành ngoại giao và cho người dân Lybia. Nhiệm sở này là công việc mới nhất của Chris trong hơn hai thập niên anh ra sức cống hiến để thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn với nhân dân vùng Trung Đông và Bắc Phi; Chris bắt đầu sự nghiệp ở vùng này khi trở thành một tình nguyện viên của Peace Corps tại Morocco. Khi xung đột tại Lybia nổ ra, Chris là một trong những người Mỹ đầu tiên có mặt tại Benghazi. Anh ấy đã đánh liều với tính mạng của mình để giúp cho người dân Lybia xây dựng nền móng cho một đất nước mới và tự do. Anh đã dành hết thời gian để giúp hoàn tất công việc do mình bắt đầu. Chris cam kết thúc đẩy những giá trị và lợi ích của Hoa Kỳ ngay cả khi điều này mang lại nguy hiểm cho bản thân.

Sean Smith là chồng và cha của hai con, anh gia nhập Bộ Ngoại Giao cách đây 10 năm. Giống như Chris, Sean là một trong những nhân viên xuất sắc nhất của chúng tôi. Trước khi đến Benghazi, Sean phục vụ tại Baghdad, Pretotia, Montreal và gần nhất là Hague.

Tất cả những nhân viên Hoa Kỳ thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm qua chứng tỏ một sự hi sinh to lớn. Chúng tôi lên án cuộc tấn công độc ác và bạo lực đã cướp đi sinh mạng của các nhân viên này, những người đã cam kết giúp nhân dân Lybia có một tương lai tốt đẹp hơn.

Các nhân viên ngoại giao và các chuyên gia về phát triển của Hoa Kỳ luôn đứng trên tuyến đầu của Hoa Kỳ. Chúng tôi luôn rất tự hào về công việc của họ.

(Hết bản dịch)

 Tác phẩm này là một bản dịch và có thông tin cấp phép khác so với bản quyền của nội dung gốc.
Bản gốc:
Bản dịch: