phải ở bên kia sông Giô-đanh, qua khỏi đường tây, tại đất dân Ca-na-an ở trong đồng ruộng, đối ngang Ghinh-ganh, gần những cây dẻ-bộp của Mô-rê sao? 31 Vì các ngươi sẽ đi ngang qua sông Giô-đanh, đặng vào nhận lấy xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi ban cho; các ngươi sẽ lấy xứ làm sản-nghiệp và ở tại đó. 32 Vậy, phải cẩn-thận làm theo hết thảy những luật-lệ và mạng-lịnh mà ngày nay ta đặt trước mặt các ngươi.
Răn phải phục-sự Đức Giê-hô-va trong nơi Ngài chọn
121 Nầy là những luật-lệ và mạng-lịnh mà trọn đời mình sống trên đất các ngươi phải gìn-giữ làm theo trong xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tổ-phụ ngươi đã ban cho ngươi nhận lấy.
2 Phàm nơi nào những dân-tộc, mà các ngươi sẽ đuổi đi, đã hầu việc các thần chúng nó, hoặc trên núi cao, hoặc trên nổng hay là dưới cây xanh, thì các ngươi phải hủy-diệt sạch hết đi. 3 Phải phá đổ bàn-thờ, đập bể pho tượng, và thiêu những trụ A-sê-ra[1] của chúng nó trong lửa; lại làm tan-nát những tượng chạm về các thần chúng nó, và xóa tên các thần ấy cho khỏi chỗ đó.
4 Chớ tùy tục chúng nó mà phục-sự Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi; 5 song nơi nào trong những chi-phái các ngươi, mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi sẽ chọn, đặng đặt danh Ngài, tức là nơi ngự của Ngài, thì các ngươi phải tìm đi đến đó, 6 đem dâng tại đó những của-lễ thiêu, các hi-sinh, thuế một phần mười, lễ-vật dâng giơ lên, của-lễ hoàn-nguyện, của-lễ lạc-ý, và các con đầu lòng của bầy bò và chiên; 7 rồi các ngươi sẽ ăn tại đó, trước mặt Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi, vui-vẻ cùng gia-quyến mình, vì mọi việc tay mình làm đã được Giê-hô-va Đức Chúc Trời ngươi ban phước cho.
8 Chớ làm như chúng ta làm ngày nay đây, là mỗi người làm tùy ý mình tưởng là phải; 9 vì các ngươi chưa vào nơi an-nghỉ, và chưa hưởng lấy cơ-nghiệp mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho ngươi. 10 Vậy, các ngươi sẽ đi ngang qua sông Giô-đanh, ở trong xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi ban cho làm sản-nghiệp. Ngài sẽ ban sự bình-an cho các ngươi, không để kẻ thù-nghịch xung-quanh hãm-áp, và khiến cho các ngươi được ở yên ổn. 11 Bấy giờ, sẽ có một chỗ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi chọn, đặng cho danh Ngài ở; ấy là nơi các ngươi sẽ đem dâng mọi đều ta dặn các ngươi, tức là những của-lễ thiêu, các hi-sinh, thuế một phần mười, lễ-vật dâng giơ lên, và mọi của-lễ tốt nhứt, mà các ngươi hứa-nguyện dâng cho Đức Giê-hô-va. 12 Các ngươi, con trai, con gái, tôi trai, và tớ gái của các ngươi sẽ vui-vẻ trước mặt Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi, luôn với người Lê-vi ở trong thành các ngươi, vì người không có phần, cũng không hưởng nghiệp chung với các ngươi. 13 Khá coi chừng, chớ dâng của-lễ thiêu mình trong những nơi nào ngươi thấy; 14 nhưng phải dâng tại nơi Đức Giê-hô-va sẽ chọn trong một của các chi-phái ngươi, và tại đó ngươi phải làm mọi đều ta truyền-dặn.
15 Song trong các thành mình, ngươi được mặc ý giết những thú-vật và ăn thịt nó, tùy theo sự phước-lành mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi sẽ ban cho ngươi; vô-luận người bị ô-uế hay là người được
- ▲ A-sê-ra là một tà-thần của dân Ca-na-an.