Đề tài trên Thảo luận Thành viên:Vinhtantran

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tóm lược của Vinhtantran

Tạm dùng <br/> phía trước dòng khi không muốn thụt vào.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Xem trang U tình lục thấy các câu thơ 8 chữ đều bị thụt vào trông xấu quá, ngay cả chữ trên bìa cũng bị thụt vào nên không còn hiển thị ở giữa trang nữa. Có cách nào sửa không ạ? Tranminh360 (thảo luận) 13:15, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Trả lời trong Thảo luận Cấu trúc không cần ký tên nhé ;)

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Thẻ poem không dùng xuyên trang theo kiểu đặt mở ở 1 trang và đóng ở trang khác được. Em phải mở và đóng thẻ ở từng trang (trong phần Thân trang, không phải Đầu và Cuối). Khi đó nó sẽ hiển thị đúng.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Thế trước đây em đặt thẻ poem trong phần thân trang thì các chú thích hiện ra ngay ở giữa bài, nên anh mới chuyển thẻ poem vào phần noinclude mà (xem Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 1#Nhờ). Thế bây giờ lại sửa lại như cũ à?

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Chữ trên bìa bị thụt vào là do cách trình bày tự động thụt đầu dòng ở đầu một đoạn văn mới. Những đoạn cách nhau hai khoảng trắng thì được thụt đầu dòng, còn khi trong mã nguồn mà có ba khoảng trắng trở lên thì bị gán các mã xuống dòng

<br/>

thì thành ra lại không được thụt đầu dòng. Có thể dùng HTML để ép cho nó đúng, nhưng khi dùng trình duyệt không kích hoạt cách Trình bày 1, hoặc dùng thiết bị di động thì không bị ảnh hưởng gì, nên có lẽ không cần phải sửa.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Xem ra bìa cuốn nào cũng bị thụt vào hết, nhìn lệch quá, không biết có dùng bản mẫu {{không vào hàng}} được không?

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Anh đã phát hiện được một mẹo để tránh bị thụt vào hàng, đó là gắn <br/> vào trước dòng mà mình không muốn bị vào hàng. Nó nhanh hơn được cách dùng bản mẫu {{không vào hàng}} một tí.