Thảo luận Thành viên:Tranminh360

Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thông tin về bảng tin này

Công việc cộng tác của Tháng này là thu thập các tác phẩm của...
Nhà văn Phan Khôi.

Vừa rồi: Nguyễn Bính: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm tìm kiếm và bổ sung các tác phẩm của tác gia này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Việt Nam sử lược, Quyển II của

Lệ-thần Trần Trọng Kim.

Tháng trước: Việt Nam sử lược, Quyển I
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Hoan nghênh bạn đến với Wikisource!
Giờ thì bạn đã đến đây, chắc bạn đang thắc mắc...

Xin chào! Cảm ơn bạn đã tham gia Wikisource; chúng tôi rất là vui vì bạn đã ghé thăm và bắt tay sửa đổi. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng rất non trẻ chỉ vài chục người, nhưng được sự giúp đỡ vô tận từ những người ghé qua. Dám cá là bạn đang không biết chúng tôi xem bạn thuộc thành phần nào trên hai thành phần đó...ừ thì điều đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Bạn sẽ thấy chúng tôi là một góc nhỏ riêng biệt của Quỹ Wikimedia, miễn nhiễm với đủ loại tranh luận, tranh cãi hay các kiểu vi phạm quy định mà bạn hay thấy ở dự án khác. Thật lòng mà nói, vì chúng tôi chủ yếu đăng lại chính xác những gì người khác đã từng viết ra, thì ngại gì những vấn đề kiểu như "tính trung lập". Vả lại, nếu một bài diễn văn do Adolf Hitler viết nên đầy kích động và thiên lệch...thì chẳng phải đó là mục đích của bài diễn văn đó sao?

Nếu bạn đang tìm một chủ đề nào đó, bạn có thể thấy nó tại Wikisource:Tác phẩm, dù nó là Wikisource:Phật giáo hay Wikisource:Truyện tiếu lâm. Để xem qua thể loại, tốt nhất là xem các thể loại kiểu như Thể loại:Thơ hay Thể loại:Tiểu thuyết. Tất nhiên, nếu bạn biết tên tác gia, cách dễ nhất đó là vào ngay "Tác gia:Nguyễn Du" sẽ thấy được tất cả những gì ông từng viết (hoặc được viết về ông!).

Cơ hội ở đây là, bạn rất thích một chủ đề nào đó mà chúng tôi thì chưa có nhiều...vậy thì, đây là cách thay đổi điều đó!

Vậy là, tác gia hay chủ đề bạn ưa thích không có nhiều hoặc chưa đủ trên dự án? Miễn là bạn chắc cú rằng văn kiện phù hợp với tiêu chuẩn Phạm vi công cộng, bạn có thể tự tay đưa nó vào ngay! (Cũng như mọi luật chơi, đó chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, nếu bạn thấy có ngoại lệ, cứ hỏi một bảo quản viên để được giúp)

Nếu văn kiện chưa có trên này, chỉ cần gõ tên nó vào dưới là nó sẽ đưa bạn đến trang sửa đổi để bạn bắt tay vào làm! Nhớ đừng quên thêm {{chưa có đầu đề}} vào đầu trang, rồi bỏ thể loại vào để mọi người còn kiếm ra nó mà đọc.


Đọc khi nào muốn, đọc cách mình muốn

Thảo luận trước đây đã được lưu trữ tại Thảo luận Thành viên:Tranminh360/Lưu 3 vào 08/01/2019.

LMQ2401 (Thảo luậnđóng góp)

Đối với khoảng cách giữa các chữ Hán Nôm trong Đại Nam Quấc âm tự vị, chúng ta nên sử dụng ký tự khoảng cách, hay là nên viết liền nhau rồi sử dụng Bản_mẫu:Letter-spacing để tạo thuộc tính khoảng cách giữa các chữ Hán Nôm khi hiển thị?

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Bạn hãy xem Thể loại:Trang có kích thước bản mẫu nhúng vào vượt quá giới hạn cho phép. Theo w:en:Help:Template#Template limits, giới hạn cho phép của kích thước bản mẫu nhúng vào trên một trang là 2.048.000 byte, nếu kích thước bản mẫu nhúng vào trên một trang vượt quá 2.048.000 byte thì các bản mẫu vượt quá giới hạn này sẽ không hiển thị được. Các trang Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/C, Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/Đ, Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/L đều có kích thước bản mẫu nhúng vào vượt quá 2.048.000 byte nên tôi phải chia nhỏ ra các trang Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/C (tiếp theo), Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/Đ (tiếp theo), Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/L (tiếp theo). Nguyên nhân là do các trang quét này nhúng quá nhiều các bản mẫu {{DNQATV/trang}}, {{DNQATV/mục}}, {{DNQATV/nghĩa}}, và bạn cũng thấy trang Đại Nam Quấc âm tự vị/Tome I/C hiện không thị được trang cuối cùng. Nên nếu dùng thêm bản mẫu {{letter-spacing}} thì có thể sẽ phải chia nhỏ thành nhiều trang con nữa đó.

Cái này là do số lượng bản mẫu nhúng vào quá nhiều chứ không phải số trang nhúng vào quá nhiều. Bạn có thể xem ví dụ ở en:Harvard Law Review/Volume 2/Index, chỉ nhúng có 16 trang thôi nhưng vì dùng quá nhiều bản mẫu {{Dotted TOC page listing}} nên 3 trang cuối cùng không hiển thị được, vì kích thước bản mẫu nhúng vào vượt quá 2.048.000 byte.

Trả lời “Chữ Hán Nôm trong Đại Nam Quấc âm tự vị”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

17:26, ngày 30 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-14”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

17:08, ngày 23 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-13”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

21:14, ngày 16 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-12”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

17:15, ngày 9 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-11”
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Cảm ơn em đã sửa lại các trang trong Cung oán ngâm khúc. Anh đã tắt thiết lập tự động sửa cách viết dấu trong tài khoản của anh rồi.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Cái gọi là "bỏ dấu kiểu mới" đâu phải là mới, năm 1905 đã có rồi mà.

Trả lời “Bỏ dấu kiểu cũ”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

00:36, ngày 3 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-10”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

21:00, ngày 24 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-09”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

16:17, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-08”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

19:12, ngày 10 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Trả lời “Tech News: 2020-07”