Thảo luận Thành viên:Vinhtantran

Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thông tin về bảng tin này

Chào mừng bạn đã đến với trang Thảo luận của tôi. Vui lòng nhấn vào ô "Bắt đầu một đề tài mới" để bắt đầu thảo luận.

Công việc cộng tác của Tháng này là thu thập các tác phẩm của...
Nhà văn Phan Khôi.

Vừa rồi: Nguyễn Bính: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm tìm kiếm và bổ sung các tác phẩm của tác gia này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Việt Nam sử lược, Quyển II của

Lệ-thần Trần Trọng Kim.

Tháng trước: Việt Nam sử lược, Quyển I
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Thảo luận trước đây đã được lưu trữ tại Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 2 vào 08/01/2019.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Chiếu của Bảo Đại sau khi được tin Nhật Bản đầu hàng và hai tờ chiếu thoái vị của Bảo Đại ban cho quốc dân và hoàng tộc trong phần Phụ lục của Một cơn gió bụi không biết có tự do không vì Bảo Đại mất năm 1997?

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Bảo Đại viết các bức thư và chiếu với cương vị là Hoàng Đế, đại diện cho đất nước. Anh cho rằng có thể xem là tác phẩm của Chính phủ và thuộc PVCC. Tuy nhiên, phần Phụ lục do NXB đưa vào gồm các bài điếu đều không phù hợp với giấy phép bản quyền. Anh cũng đắn đo có nên cắt nó ra khỏi file PDF khi tải lên hay không, nhưng vẫn chưa dứt khoát được.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Các tờ chiếu của Bảo Đại có thể dùng {{PVCC-Sắc lệnh CP}}.

Điếu văn của Nguyễn Hữu Trí Thủ hiến Bắc Việt đưa vào được, vì w:Nguyễn Hữu Trí (đảng Đại Việt) nói ông này mất năm 1954.

Bài truy điệu Trần Trọng Kim của Đông Hồ đưa vào được vì Đông Hồ mất năm 1969.

Riêng điếu văn của Nguyễn Đệ thì chẳng biết là ai, chắc không phải w:Nguyễn Đệ (trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam) đâu. Còn điếu văn của ông đại biểu Hội đồng toàn quốc (không rõ tên) và điếu văn của Hội Việt Nam Phật giáo có thể xem là tác phẩm khuyết danh thì phải 75 năm sau công bố lần đầu tiên mới hết hạn, nhưng ta có thể tính là công bố lần đầu tiên năm 1953 lúc diễn ra lễ tang Trần Trọng Kim không nhỉ?

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Em đã cất công tìm hiểu như vậy rồi thì cũng có đủ cơ sở để lựa tác phẩm nào để chuyển vào Wikisource rồi đấy.

Anh sẽ xem lại cái Hội đồng toàn quốc gì đó, còn Hội Việt Nam Phật giáo thì cần tính là 75 năm từ khi công bố. Các loại diễn văn công khai như vậy thì thời điểm công bố rõ ràng là khi nó được đọc lần đầu rồi.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Điếu văn của Nguyễn Đệ có câu: thay mặt Văn Vỏ (sic) Phòng Đức Quốc Trưởng. Nguồn có nói đến ông Nguyễn Đệ - Đổng lý Văn võ phòng Đức Quốc trưởng Bảo Đại - người chỉ huy công việc  tại Văn võ phòng, được vua Bảo Đại giao trọng trách “Khâm mạng Hoàng đế”. Nguồn Hồi ký Việt Nam máu lửa quê hương tôi của tác giả Hoành Linh Đỗ Mậu nói rằng Đệ là ông Nguyễn Đệ, nguyên Đổng lý văn phòng của Quốc trưởng Bảo Đại. Trong hồi ký Le Dragon d'Annam, Bảo Đại cũng cho biết ông Đệ và ông Diệm là đôi bạn thân, khi ông Diệm từ chức Thượng thư Bộ Lại thì ông Đệ cũng từ quan luôn. Ông Đệ hiện ở Pháp – Ghi chú của tác giả. Cuốn hồi ký này được tác giả Hoành Linh Đỗ Mậu viết năm 1985, xuất bản lần đầu tiên năm 1986 ở miền nam California, Hoa Kỳ , vậy vào thời điểm 1985-1986 ông Nguyễn Đệ chắc vẫn còn sống ở Pháp nên không đưa bài điếu văn của ông này vào được.

Điếu văn của ông đại biểu Hội đồng toàn quốc thì nói: Nhân danh một nhóm đại biểu trong Hội nghị Toàn quốc có mặt nơi đây, chúng tôi xin bộc bạch vài lời kính viếng... Vậy đây là một nhóm tác giả, chẳng biết là ai thì cho tác phẩm khuyết danh thôi.

Riêng Một cơn gió bụi/Lời nhà xuất bản nếu cho là tác phẩm khuyết danh, công bố lần đầu tiên năm 1969 thì chưa hết hạn bản quyền, phải đến ngày 1-1-2045 mới tự do (75 năm sau khi công bố lần đầu tiên).

Hình Trần Trọng Kim ở Trang:Mot con gio bui.pdf/6Trang:Mot con gio bui.pdf/65 không biết công bố lần đầu tiên năm nào, chứ nếu công bố lần đầu tiên năm 1969 thì cũng chưa hết hạn bản quyền, phải đến ngày 1-1-2045 mới tự do (75 năm sau khi công bố lần đầu tiên).

Trả lời “Phụ lục Một cơn gió bụi”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Đã xong nhé.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Anh đã mở khóa và lùi về phiên bản trước khi xóa lần đầu tiên. Nếu có gì khác thì nhờ em chỉnh sửa thêm nhé.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Trả lời “Nhờ phục hồi tác phẩm”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Tháng 1 năm 2020 chưa có tác phẩm chọn lọc nên mục Tác phẩm chọn lọc trên Trang Chính hiện đang bị trống. Nếu không có tác phẩm chọn lọc mới thì nên dùng lại tác phẩm chọn lọc cũ, không nên để trống mục này trên Trang Chính.

Trả lời “Tác phẩm chọn lọc”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Dải IP 205.189.94.0/24 đang spam các nội dung rác, vi phạm bản quyền vào Wikisource. Đây là dải IP của b:Thành viên:Quachthanh bên Wikibooks. Có vẻ như thành viên này đã chuyển nhà sang Wikisource rồi. Anh đã từng nhắc nhở ở Thảo luận Thành viên:205.189.94.15 nhưng không được phản hồi, và từng có thảo luận với cựu BQV ThiênĐế98 về người này. Nhờ anh cấm cả dải 205.189.94.0/24 đồng thời xóa hết các trang do dải này tạo ra. Nếu không thì Wikisource sẽ trở thành đống rác như Wikibooks mất.

Trả lời “Dải IP 205.189.94.0/24”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Trả lời “Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2019”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

RMaung (WMF) 17:04, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Trả lời “Reminder: Community Insights Survey”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

RMaung (WMF) 19:14, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Trả lời “Reminder: Community Insights Survey”
MediaWiki message delivery (Thảo luậnđóng góp)

RMaung (WMF) 14:34, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Trả lời “Community Insights Survey”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Em tải c:File:Quoc van trich diem.pdf từ nguồn tusachtiengviet.com (bản in lần thứ 2, 1925), sau mới phát hiện phần mục lục cuối sách bị thiếu (mục lục 6 trang mà bản quét của tusachtiengviet chỉ có 3 trang là Trang:Quoc van trich diem.pdf/245, Trang:Quoc van trich diem.pdf/246Trang:Quoc van trich diem.pdf/247). Thấy trên Thư viện Quốc gia Việt Nam có bản in lần thứ 4 (1930) với mục lục đầy đủ, vậy nhờ anh ghép hình thành file PDF rồi tải đè lên c:File:Quoc van trich diem.pdf. Cảm ơn anh.

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Commons lúc nào cũng có vấn đề với cache khi tải đè lên. Phải mất một thời gian dài nó mới cập nhật lại các trang cho đúng. Anh sẽ tải lên thành một file khác và đề nghị xóa file cũ. Vậy sẽ tốt hơn.

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)
Trả lời “Mục lục:Quoc van trich diem.pdf”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Tháng 8/2019 chưa có tác phẩm chọn lọc, nên mục "Tác phẩm chọn lọc" trên Trang Chính hiện đang bị trống. Nhờ anh bổ sung.

Trả lời “Tác phẩm chọn lọc tháng 8”