Thảo luận Thành viên:Vinhtantran

Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thông tin về bảng tin này

Chào mừng bạn đã đến với trang Thảo luận của tôi. Vui lòng nhấn vào ô "Bắt đầu một đề tài mới" để bắt đầu thảo luận.

Công việc cộng tác của Tháng này là thu thập các tác phẩm của...
Nhà văn Phan Khôi.

Vừa rồi: Nguyễn Bính: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm tìm kiếm và bổ sung các tác phẩm của tác gia này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Việt Nam sử lược, Quyển II của

Lệ-thần Trần Trọng Kim.

Tháng trước: Việt Nam sử lược, Quyển I
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Thảo luận trước đây đã được lưu trữ tại Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 2 vào 08/01/2019.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Anh xem bản scan cuốn Một cơn gió bụi năm 1969 có đưa được vào Wikisource không? Nếu không thì văn bản Một cơn gió bụi hiện nay có một số điểm cần bổ sung:

  • Nguyên cuốn này có tên là Kiến văn lục, sau Trần Trọng Kim đổi thành Một cơn gió bụi. Cần bổ sung thêm "Kiến văn lục - Mấy lời ngỏ cùng độc giả" do Trần Trọng Kim viết năm 1949
  • Tác phẩm không chia thành Chương I, Chương II mà chỉ chia thành các tiểu mục "Cuộc đời yên lặng và vô vị", "Đi Chiêu Nam Đảo"
  • Phần phụ lục lời tuyên cáo của nội các Trần Trọng Kim có đưa vào được không? Còn mấy chiếu thư của Bảo Đại, chương trình tang lễ Trần Trọng Kim và mấy bài điếu văn chắc là không đưa vào được?
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Anh cũng có thấy cuốn này nhưng nội dung của nó không hoàn toàn tự do nên anh không nghĩ có thể đem lên Commons được trừ khi ta ngắt bớt số trang, nhưng như vậy thì tác phẩm lại không toàn vẹn. Trước đây anh cũng gặp tình huống đó khi định tải lên mấy tờ Phụ nữ tân văn để đóng góp cho Tác gia:Phan Khôi nhưng lại dính các bài của người khác và ngay cả chủ biên cũng chưa hết hạn bản quyền ở Việt Nam.

Về việc chia chương mục, em có thể đổi lại. Cách đặt tên trang con thực ra không quan trọng. Nếu cần thì nên đổi các liên kết phần trước, phần sau, và phần hiện tại trong bản mẫu Bản mẫu:Đầu đề là được.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Nghị định số 22/2018/NĐ-CP#Điều 3. Giải thích từ ngữ quy định: "Tác phẩm di cảo là tác phẩm được công bố lần đầu sau khi tác giả chết". Cuốn hồi ký này được Trần Trọng Kim viết vào năm 1949 nhưng mới chỉ là bản thảo chứ chưa được công bố, mãi đến năm 1969 mới được NXB Vĩnh Sơn xuất bản lần đầu tiên ở Sài Gòn, đúng không nhỉ? Nếu vậy thì nó là tác phẩm di cảo rồi. Nghị định số 22/2018/NĐ-CP#Điều 24. Thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm di cảo quy định: "Thời hạn bảo hộ quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và quyền tài sản quy định tại Điều 20 của Luật sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm di cảo là năm mươi năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên". Tác phẩm này được công bố lần đầu tiên năm 1969, thì thời hạn bản quyền đến năm 2019, tức là phải đến ngày 1 tháng 1 năm 2020, nó mới hết hạn bản quyền? Tranminh360 (thảo luận) 14:17, ngày 21 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Bản trên tve-4u dường như đã bị chỉnh sửa bằng cách dùng chữ máy tính đè lên chữ gốc (xem trang bìa). Nó cũng không có bìa sau để xem sách của Vĩnh Sơn xuất bản vào ngày tháng nào. Wikipedia ghi sách xuất bản năm 1949 nhưng phần mở đầu của cuốn 1969 ghi là xuất bản lần đầu tiên (có nên sửa lại Wikipedia?). Nếu vậy thì em nói đúng, phải đợi đến hết năm 2019 mới đủ điều kiện cần để đưa lên Wikisource.

Trả lời “Một cơn gió bụi”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)
Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Đã xong và đã thêm vào trang bìa nhé.

Trả lời “Trở vỏ lửa ra”
Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Xem trang U tình lục thấy các câu thơ 8 chữ đều bị thụt vào trông xấu quá, ngay cả chữ trên bìa cũng bị thụt vào nên không còn hiển thị ở giữa trang nữa. Có cách nào sửa không ạ? Tranminh360 (thảo luận) 13:15, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Thẻ poem không dùng xuyên trang theo kiểu đặt mở ở 1 trang và đóng ở trang khác được. Em phải mở và đóng thẻ ở từng trang (trong phần Thân trang, không phải Đầu và Cuối). Khi đó nó sẽ hiển thị đúng.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Thế trước đây em đặt thẻ poem trong phần thân trang thì các chú thích hiện ra ngay ở giữa bài, nên anh mới chuyển thẻ poem vào phần noinclude mà (xem Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 1#Nhờ). Thế bây giờ lại sửa lại như cũ à?

Vinhtantran (Thảo luậnđóng góp)

Chữ trên bìa bị thụt vào là do cách trình bày tự động thụt đầu dòng ở đầu một đoạn văn mới. Những đoạn cách nhau hai khoảng trắng thì được thụt đầu dòng, còn khi trong mã nguồn mà có ba khoảng trắng trở lên thì bị gán các mã xuống dòng

<br/>

thì thành ra lại không được thụt đầu dòng. Có thể dùng HTML để ép cho nó đúng, nhưng khi dùng trình duyệt không kích hoạt cách Trình bày 1, hoặc dùng thiết bị di động thì không bị ảnh hưởng gì, nên có lẽ không cần phải sửa.

Tranminh360 (Thảo luậnđóng góp)

Xem ra bìa cuốn nào cũng bị thụt vào hết, nhìn lệch quá, không biết có dùng bản mẫu {{không vào hàng}} được không?

Trả lời “U tình lục”
Không có đề tài cũ hơn