Thảo luận Thành viên:Cheers!

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cộng tác trong Tháng

Công việc cộng tác của Tháng này là chuyển thành văn bản bộ sách...
Nho giáo Quyển 1 của Trần Trọng Kim.

Vừa rồi: Phan Khôi: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm bổ sung các tác phẩm này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Như Tây nhựt trình của

Trương Minh Ký.

Lần trước: Tôn Ngô binh pháp
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Hoan nghênh bạn đến với Wikisource!
Giờ thì bạn đã đến đây, chắc bạn đang thắc mắc...

Xin chào! Cảm ơn bạn đã tham gia Wikisource; chúng tôi rất là vui vì bạn đã ghé thăm và bắt tay sửa đổi. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng rất non trẻ chỉ vài chục người, nhưng được sự giúp đỡ vô tận từ những người ghé qua. Dám cá là bạn đang không biết chúng tôi xem bạn thuộc thành phần nào trên hai thành phần đó...ừ thì điều đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Bạn sẽ thấy chúng tôi là một góc nhỏ riêng biệt của Quỹ Wikimedia, miễn nhiễm với đủ loại tranh luận, tranh cãi hay các kiểu vi phạm quy định mà bạn hay thấy ở dự án khác. Thật lòng mà nói, vì chúng tôi chủ yếu đăng lại chính xác những gì người khác đã từng viết ra, thì ngại gì những vấn đề kiểu như "tính trung lập". Vả lại, nếu một bài diễn văn do Adolf Hitler viết nên đầy kích động và thiên lệch...thì chẳng phải đó là mục đích của bài diễn văn đó sao?

Nếu bạn đang tìm một chủ đề nào đó, bạn có thể thấy nó tại Wikisource:Tác phẩm, dù nó là Wikisource:Phật giáo hay Wikisource:Truyện tiếu lâm. Để xem qua thể loại, tốt nhất là xem các thể loại kiểu như Thể loại:Thơ hay Thể loại:Tiểu thuyết. Tất nhiên, nếu bạn biết tên tác gia, cách dễ nhất đó là vào ngay "Tác gia:Nguyễn Trãi" sẽ thấy được tất cả những gì ông từng viết (hoặc được viết về ông!).

Cơ hội ở đây là, bạn rất thích một chủ đề nào đó mà chúng tôi thì chưa có nhiều...vậy thì, đây là cách thay đổi điều đó!

Vậy là, tác gia hay chủ đề bạn ưa thích không có nhiều hoặc chưa đủ trên dự án? Miễn là bạn chắc cú rằng văn kiện phù hợp với tiêu chuẩn Phạm vi công cộng, bạn có thể tự tay đưa nó vào ngay! (Cũng như mọi luật chơi, đó chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, nếu bạn thấy có ngoại lệ, cứ hỏi một bảo quản viên để được giúp)

Nếu văn kiện chưa có trên này, chỉ cần gõ tên nó vào dưới là nó sẽ đưa bạn đến trang sửa đổi để bạn bắt tay vào làm! Nhớ đừng quên thêm {{chưa có đầu đề}} vào đầu trang, rồi bỏ thể loại vào để mọi người còn kiếm ra nó mà đọc.


Nếu bạn chẳng nghĩ ra được thứ gì để cải thiện Wikisource, vậy sao không xem thử Wikisource:Văn kiện tôn giáo, Wikisource:Chiến tranh hay Wikisource:Văn kiện theo Quốc gia để lấy ý tưởng? Đừng quên đặt những đóng góp của bạn vào các trang đó để mà người khác có thể đọc chúng!

Đọc khi nào muốn, đọc cách mình muốn
Đến và gặp gỡ mọi người

Nếu bạn đã nhấn tới tab này rồi, thì bạn chắc vẫn muốn bỏ thêm vài giờ để làm quen với thư viện của chúng ta. Nó chưa được hoàn hảo đâu bạn à, đâu đó vẫn còn lỗi chính tả hay văn kiện sắp xếp chưa đúng. Hãy giúp chúng tôi, báo cho chúng tôi biết, hoặc tự mình sửa lấy!

Nếu bạn thấy chán và chỉ muốn nhặt cây chổi lên dọn dẹp, thì đây, có nhiều thứ cần phải dọn lắm. Tác phẩm thiếu bản mẫu đầu đề chẳng hạn là những nơi rất tuyệt để bắt đầu!

Giúp chúng tôi

Tranminh360 (thảo luận) 01:45, ngày 11 tháng 2 năm 2012 (UTC)Trả lời[trả lời]

Re:Trích dẫn sang wikipedia[sửa]

Bạn có thể dùng bản mẫu {{Đề mục liên quan}} (nên dùng), {{Wikipedia}} (cồng kềnh), {{Wikipediaref}} (trích dẫn). Nếu muốn liên kết sang wikipedia thì dùng tiền tố w: đằng trước, ví dụ w:Việt Nam, còn nếu muốn từ wikpedia liên kết sang wikisource thì dùng tiền tố s: đằng trước. Tranminh360 (thảo luận) 01:45, ngày 11 tháng 2 năm 2012 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xử lý ở wikipedia[sửa]

Cái link kiểm tra bài này ở chỗ thảo luận của anh Trần Vĩnh Tân trên wiki này. Với nguồn này, bạn thấy đã có thể xử lý Felo về tội bịa nguồn được chưa ? Ngoài ra còn hàng đống lỗi khác mà các thành viên bên dó đang bày lên bàn của "quan toà". Chúc sức khỏe và vui vẻ. --Minh-Tâm 11:59, ngày 25 tháng 5 năm 2013 (UTC)--Trả lời[trả lời]

Công cụ tải trước đầu đề[sửa]

Bạn vào Tùy chọn, bật công cụ Tải sẵn các bản mẫu hữu ích như đầu đề và thông tin văn kiện, hệ thống sẽ tải các bản mẫu này cho bạn mỗi khi tạo trang mới. Thân mến. Tranminh360 (thảo luận) 14:33, ngày 31 tháng 5 năm 2013 (UTC)Trả lời[trả lời]

Luật sửa đổi, bổ sung[sửa]

Các luật sửa đổi, bổ sung trên Wikisource do Vinhtantran và Tnt1984 làm thường là đưa các sửa đổi, bổ sung vào thẳng trong luật gốc chứ không chép lại luật sửa đổi, bổ sung, ví dụ như Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2009 do Vinhtantran làm và Luật sửa đổi bổ sung Luật Tổ chức Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2007 do Tnt1984 làm, các thảo luận có thể xem ở đâyở đây. Nhưng khi Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có hiệu lực thì văn bản sửa đổi, bổ sung sẽ được hợp nhất vào văn bản được sửa đổi, bổ sung, nên tôi nghĩ cách làm trên của Vinhtantran và Tnt1984 chắc không còn phù hợp. Thêm nữa là tên luật nên thêm quốc hiệu vào, xem thảo luận. Tranminh360 (thảo luận) 15:53, ngày 5 tháng 6 năm 2013 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vậy để tôi chép lại bản hợp nhất. --Cheers! (thảo luận) 04:54, ngày 6 tháng 6 năm 2013 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi có làm 1 số văn bản sửa đổi, bổ sung gốc ở Thể loại:Văn bản sửa đổi, bổ sung gốc, ở đầu văn bản dùng bản mẫu {{văn bản sửa đổi, bổ sung gốc}} để phân biệt với bản hợp nhất. Tranminh360 (thảo luận) 16:22, ngày 12 tháng 6 năm 2013 (UTC)Trả lời[trả lời]