Thảo luận Thành viên:Hakutora

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Cộng tác trong Tháng

Công việc cộng tác của Tháng này là thu thập các tác phẩm của...
Nhà văn Phan Khôi.

Vừa rồi: Nguyễn Bính: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm tìm kiếm và bổ sung các tác phẩm của tác gia này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Artículo bueno.svg

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Tôn Ngô binh pháp của

Tôn TửNgô Tử.

Lần trước: Xứ Bắc kỳ ngày nay
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Hoan nghênh bạn đến với Wikisource!
Edmond Picard.jpg
Giờ thì bạn đã đến đây, chắc bạn đang thắc mắc...

Xin chào! Cảm ơn bạn đã tham gia Wikisource; chúng tôi rất là vui vì bạn đã ghé thăm và bắt tay sửa đổi. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng rất non trẻ chỉ vài chục người, nhưng được sự giúp đỡ vô tận từ những người ghé qua. Dám cá là bạn đang không biết chúng tôi xem bạn thuộc thành phần nào trên hai thành phần đó...ừ thì điều đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Bạn sẽ thấy chúng tôi là một góc nhỏ riêng biệt của Quỹ Wikimedia, miễn nhiễm với đủ loại tranh luận, tranh cãi hay các kiểu vi phạm quy định mà bạn hay thấy ở dự án khác. Thật lòng mà nói, vì chúng tôi chủ yếu đăng lại chính xác những gì người khác đã từng viết ra, thì ngại gì những vấn đề kiểu như "tính trung lập". Vả lại, nếu một bài diễn văn do Adolf Hitler viết nên đầy kích động và thiên lệch...thì chẳng phải đó là mục đích của bài diễn văn đó sao?

Nếu bạn đang tìm một chủ đề nào đó, bạn có thể thấy nó tại Wikisource:Tác phẩm, dù nó là Wikisource:Phật giáo hay Wikisource:Truyện tiếu lâm. Để xem qua thể loại, tốt nhất là xem các thể loại kiểu như Thể loại:Thơ hay Thể loại:Tiểu thuyết. Tất nhiên, nếu bạn biết tên tác gia, cách dễ nhất đó là vào ngay "Tác gia:Nguyễn Trãi" sẽ thấy được tất cả những gì ông từng viết (hoặc được viết về ông!).

Cơ hội ở đây là, bạn rất thích một chủ đề nào đó mà chúng tôi thì chưa có nhiều...vậy thì, đây là cách thay đổi điều đó!

Vậy là, tác gia hay chủ đề bạn ưa thích không có nhiều hoặc chưa đủ trên dự án? Miễn là bạn chắc cú rằng văn kiện phù hợp với tiêu chuẩn Phạm vi công cộng, bạn có thể tự tay đưa nó vào ngay! (Cũng như mọi luật chơi, đó chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, nếu bạn thấy có ngoại lệ, cứ hỏi một bảo quản viên để được giúp)

Nếu văn kiện chưa có trên này, chỉ cần gõ tên nó vào dưới là nó sẽ đưa bạn đến trang sửa đổi để bạn bắt tay vào làm! Nhớ đừng quên thêm {{chưa có đầu đề}} vào đầu trang, rồi bỏ thể loại vào để mọi người còn kiếm ra nó mà đọc.


Nếu bạn chẳng nghĩ ra được thứ gì để cải thiện Wikisource, vậy sao không xem thử Wikisource:Văn kiện tôn giáo, Wikisource:Chiến tranh hay Wikisource:Văn kiện theo Quốc gia để lấy ý tưởng? Đừng quên đặt những đóng góp của bạn vào các trang đó để mà người khác có thể đọc chúng!

Đọc khi nào muốn, đọc cách mình muốn
Francesco Hayez 027.jpg
Đến và gặp gỡ mọi người
Book of Hours detail.jpg

Nếu bạn đã nhấn tới tab này rồi, thì bạn chắc vẫn muốn bỏ thêm vài giờ để làm quen với thư viện của chúng ta. Nó chưa được hoàn hảo đâu bạn à, đâu đó vẫn còn lỗi chính tả hay văn kiện sắp xếp chưa đúng. Hãy giúp chúng tôi, báo cho chúng tôi biết, hoặc tự mình sửa lấy!

Nếu bạn thấy chán và chỉ muốn nhặt cây chổi lên dọn dẹp, thì đây, có nhiều thứ cần phải dọn lắm. Tác phẩm thiếu bản mẫu đầu đề chẳng hạn là những nơi rất tuyệt để bắt đầu!

Giúp chúng tôi

Tranminh360 (thảo luận) 02:09, ngày 27 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Lịch sử nước ta[sửa]

Chào bạn, vì Hồ Chí Minh mất năm 1969 nên các tác phẩm của tác giả này vẫn còn trong thời hạn bảo hộ bản quyền (cuộc đời tác giả + 50 năm sau khi tác giả chết). Nếu bạn muốn đăng các tác phẩm của Hồ Chí Minh lên Wikisource thì hãy chờ đến ngày 1 tháng 1 năm 2020. Bạn vui lòng xem Trợ giúp:Phạm vi công cộng để biết về thời hạn bảo hộ bản quyền, và xem Wikisource:Thẻ bản quyền để biết về các giấy phép bản quyền được chấp nhận ở Wikisource. Tranminh360 (thảo luận) 02:09, ngày 27 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Công cụ tải trước đầu đề[sửa]

Bạn vào Đặc biệt:Tùy chọn#mw-prefsection-gadgets, kích hoạt tiện ích Tải sẵn các bản mẫu hữu ích như đầu đề và thông tin văn kiện, hệ thống sẽ tự động tải bản mẫu {{đầu đề}} mỗi khi bạn tạo trang mới, khỏi cần chép lại từ trang bản mẫu. Đối với thơ thì nên đặt trong thẻ <poem>, xem Trợ giúp:Sửa đổi thơ. Tranminh360 (thảo luận) 03:17, ngày 29 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Bài Chú đại bi phiên bản 26375932 tại viwp[sửa]

Nhờ bạn chuyển giùm phần kinh sang một bài khác tại Wikisource. Cảm ơn. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 06:52, ngày 28 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Nhờ bạn chuyển hộ phần bài ca bên w:Quốc tế ca qua đây luôn. Rất cảm ơn. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 10:23, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Huỳnh Nhân-thập mình thấy bên tiếng Anh họ vẫn để song song cả wikipedia và wikisourse mà nhỉ. À mà luôn tiện mình đang dịch bài Lượng tử hóa (vật lý), khả năng tối nay hoặc mai là xong, đang định nhờ bạn hay bạn nào đó giỏi tiếng Anh soát lỗi dùm. Xuân (thảo luận) 10:31, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Huỳnh Nhân-thập, đã có bài Quốc tế ca. Xuân (thảo luận) 10:33, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)
:P Ahihi, thanks. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 10:44, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tác phẩm không tên[sửa]

Hỏi Xuân cái, nếu tác phẩm không có tên thì phải lấy tên trang là gì? Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 07:26, ngày 23 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Huỳnh Nhân-thập, nếu là tác phẩm văn học thường đặt là Vô đề (tên tác giả) hoặc Không tên (tên tác giả), nếu là văn bản khác thì lấy theo nội dung, như kiểu Chiếu dời đô ấy. Xuân (thảo luận) 07:34, ngày 23 tháng 5 năm 2017 (UTC)
Vậy nếu tác giả đó có nhiều tác phẩm không tên thì phải đặt tiêu đề thế nào, như Tác gia:Lê Thánh Tông hay Tác gia:Trịnh Sâm chẳng hạn, Lịch triều hiến chương loại chí có chép lại rất nhiều bài thơ không tên của hai ông này. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 07:37, ngày 23 tháng 5 năm 2017 (UTC)
Huỳnh Nhân-thập, Thì ghi Không tên 1 (tên tác giả) Xuân (thảo luận) 07:40, ngày 23 tháng 5 năm 2017 (UTC)