Thảo luận Thành viên:Ninh Chữ

Văn thư lưu trữ mở Wikisource
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cộng tác trong Tháng

Công việc cộng tác của Tháng này là chuyển thành văn bản bộ sách...
Nho giáo Quyển 1 của Trần Trọng Kim.

Vừa rồi: Phan Khôi: xem tiến triển!
Xin mời các thành viên quan tâm bổ sung các tác phẩm này cho Wikisource. Xin cảm ơn.

Tác phẩm cần Hiệu đính của Tháng
Như Tây nhựt trình của

Trương Minh Ký.

Lần trước: Tôn Ngô binh pháp
Mời các thành viên quan tâm hiệu đính tác phẩm để nâng cao sự toàn vẹn và tin cậy của Wikisource.

Hoan nghênh bạn đến với Wikisource!
Giờ thì bạn đã đến đây, chắc bạn đang thắc mắc...

Xin chào! Cảm ơn bạn đã tham gia Wikisource; chúng tôi rất là vui vì bạn đã ghé thăm và bắt tay sửa đổi. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng rất non trẻ chỉ vài chục người, nhưng được sự giúp đỡ vô tận từ những người ghé qua. Dám cá là bạn đang không biết chúng tôi xem bạn thuộc thành phần nào trên hai thành phần đó...ừ thì điều đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Bạn sẽ thấy chúng tôi là một góc nhỏ riêng biệt của Quỹ Wikimedia, miễn nhiễm với đủ loại tranh luận, tranh cãi hay các kiểu vi phạm quy định mà bạn hay thấy ở dự án khác. Thật lòng mà nói, vì chúng tôi chủ yếu đăng lại chính xác những gì người khác đã từng viết ra, thì ngại gì những vấn đề kiểu như "tính trung lập". Vả lại, nếu một bài diễn văn do Adolf Hitler viết nên đầy kích động và thiên lệch...thì chẳng phải đó là mục đích của bài diễn văn đó sao?

Nếu bạn đang tìm một chủ đề nào đó, bạn có thể thấy nó tại Wikisource:Tác phẩm, dù nó là Wikisource:Phật giáo hay Wikisource:Truyện tiếu lâm. Để xem qua thể loại, tốt nhất là xem các thể loại kiểu như Thể loại:Thơ hay Thể loại:Tiểu thuyết. Tất nhiên, nếu bạn biết tên tác gia, cách dễ nhất đó là vào ngay "Tác gia:Nguyễn Du" sẽ thấy được tất cả những gì ông từng viết (hoặc được viết về ông!).

Cơ hội ở đây là, bạn rất thích một chủ đề nào đó mà chúng tôi thì chưa có nhiều...vậy thì, đây là cách thay đổi điều đó!

Vậy là, tác gia hay chủ đề bạn ưa thích không có nhiều hoặc chưa đủ trên dự án? Miễn là bạn chắc cú rằng văn kiện phù hợp với tiêu chuẩn Phạm vi công cộng, bạn có thể tự tay đưa nó vào ngay! (Cũng như mọi luật chơi, đó chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, nếu bạn thấy có ngoại lệ, cứ hỏi một bảo quản viên để được giúp)

Nếu văn kiện chưa có trên này, chỉ cần gõ tên nó vào dưới là nó sẽ đưa bạn đến trang sửa đổi để bạn bắt tay vào làm! Nhớ đừng quên thêm {{chưa có đầu đề}} vào đầu trang, rồi bỏ thể loại vào để mọi người còn kiếm ra nó mà đọc.


Nếu bạn chẳng nghĩ ra được thứ gì để cải thiện Wikisource, vậy sao không xem thử Wikisource:Văn kiện tôn giáo, Wikisource:Chiến tranh hay Wikisource:Văn kiện theo Quốc gia để lấy ý tưởng? Đừng quên đặt những đóng góp của bạn vào các trang đó để mà người khác có thể đọc chúng!

Đọc khi nào muốn, đọc cách mình muốn
Đến và gặp gỡ mọi người

Nếu bạn đã nhấn tới tab này rồi, thì bạn chắc vẫn muốn bỏ thêm vài giờ để làm quen với thư viện của chúng ta. Nó chưa được hoàn hảo đâu bạn à, đâu đó vẫn còn lỗi chính tả hay văn kiện sắp xếp chưa đúng. Hãy giúp chúng tôi, báo cho chúng tôi biết, hoặc tự mình sửa lấy!

Nếu bạn thấy chán và chỉ muốn nhặt cây chổi lên dọn dẹp, thì đây, có nhiều thứ càn phải dọn lắm. Các tác phẩm cần tách thành chương, Tác phẩm chưa rõ giấy phép, Tác phẩm cần dò lại xem máy đọc đã đúng chưa, Tác phẩm cần xóa số trangCác tác gia chưa rõ tên họ đầy đủ là những nơi rất tuyệt để bắt đầu!

Giúp chúng tôi

Tân (thảo luận) 15:26, ngày 16 tháng 9 năm 2009 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bài này không hề có nội dung tiếng Việt nên không thể giữ lại Wikisource tiếng Việt. Tân (thảo luận) 15:26, ngày 16 tháng 9 năm 2009 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư gửi các Mục sư[sửa]

Bạn đánh dấu , trong tham số | trước = của bản mẫu {{Đầu đề}} để làm gì vậy? Tranminh360 (thảo luận) 14:08, ngày 19 tháng 11 năm 2011 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thì mỗi bài bạn viết đều bắt đầu bằng bản mẫu {{Đầu đề}} mà. Ví dụ bài Thư gởi các Mục sư - thư thứ nhất có đầu đề là:
{{đầu đề
 | tựa đề   = Thư gởi các Mục sư - thư thứ nhất
 | tác giả  = Charles Grandison Finney
 | năm    = 1845 - 1846
 | dịch giả  = Wikisource
 | phần    = 
 | trước   = , 
 | sau    = 
 | ghi chú  = 
}}

Bạn đánh dấu , trong tham số | trước = để làm gì vậy? Tranminh360 (thảo luận) 14:50, ngày 19 tháng 11 năm 2011 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời tham gia cuộc biểu quyết BQV.Trongphu (thảo luận) 07:14, ngày 23 tháng 12 năm 2012 (UTC)Trả lời[trả lời]

Dịch giả[sửa]

Theo tôi người đọc sẽ biết người dịch là ai khi xem qua lịch sử trang và người được ghi công là những người dịch chứ Wikisource không được ghi công. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 09:01, ngày 4 tháng 5 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]

Martin Luther King[sửa]

Các trang như Martin Luther King (hay Tác gia:Martin Luther King), Mahatma Gandhi (hay Tác gia:Mahatma Gandhi), Anna KareninaChiến tranh và hòa bình theo tôi vẫn có thể tạo thành bài tại Wikisource, chỉ nên để lại liên kết đỏ chứ chưa cần liên kết đến Wikipedia, như tại Wikisource tiếng Anh: en:War and Peace, en:Author:Martin Luther King, en:Author:Mohandas K. Gandhi, en:Anna Karenina. Huỳnh Nhân-thập (thảo luận) 05:01, ngày 16 tháng 8 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]